Breakfast Breakfast

มื้อเช้าที่อร่อยและสามารถหาทานได้ง่ายและ 24ชม. ในย่านราชประสงค์

มื้อเช้าที่อร่อยและสามารถหาทานได้ง่ายและ 24ชม. ในย่านราชประสงค์นั้น คุณสามารถเดินไป McDonald สาขา Amarin Plaza ซึ่งเป็นสาขาเเรกในประเทศไทยเมื่อปี 2528 เเละเปิดเป็นประเทศที่ 35 ของโลก ที่นี่มีการพลิกเเพลงนำอาหารไทยเข้าไปประยุกต์กับเมนู เช่น อาหารเช้าที่คนไทยนิยมทานอย่าง โจ๊กหมู เเละ โจ๊กไก่ ราคาเพียงถ้วยละ 29 บาท และแมคปาท๋องโก๋ ชิ้นละ 19บาทเท่านั้น สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่มีจุดถ่ายรูปโดดเด่นที่ทุกคนจะมาเช็คอินคือ รูปปั้นของคุณโดนัลด์ เเมคโดนัลด์ ในลักษณะท่าทางยกมือไหว้ ซึ่งเป็นลักษณะวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของประเทศไทยที่สื่อถึงการสวัสดีทักทาย รวมถึงการขอบคุณ การขอโทษ เเละนอกจากนั้นการไหว้ก็ยังเเสดงถึงกิริยาที่อ่อนน้อม ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ผู้ใหญ่หรือเด็ก เราจะเห็นได้ว่าคนไทยจะมักยกมือไหว้กันเสมอ

 • สาขา อัมรินทร์พลาซ่า, ชั้นG g, เปิดบริการทุกวัน 24ชม.
 • สาขา Big C ราชดำริ, ชั้นG g, ,เปิดบริการทุกวัน 07.00-01.00น.

หรือเเนะนำอีก 1 ร้านน่านั่งที่ทั้งประหยัดเเละมีความสะดวกสบายคือ 7-11  เราขอแนะนำสาขาที่ตึก Amarin Plaza ที่นี่จะพิเศษเพราะมี 2 ชั้น มีมุมโต้ะยาวเเละเก้าอี้ให้นั่งสบายๆ เมื่อเลือกอาหารและเครื่องดื่มเเล้วก็ไปนั่งกินกันเลย ไม่ต้องเดินถือหรือหาที่นั่งให้ลำบากใดๆ  7-11 ของประเทศไทยมีความน่าสนใจอยู่ที่มีเมนูยหลากหลาย ราคาคุ้มค่า เเละรสชาติกลมกล่อมอร่อยถูกปาก แถมทำสดใหม่ตามที่คุณสั่ง อาทิ มอร์นิ่งแฮมชีส ราคา 65บาท, ไข่กะทะรวมมิตร ราคา 65บาท, แซนวิชโฮลวีทอกไก่หรือแซนวิชไข่ดาวเบคอน ราคา 45บาท, ข้าวต้มหมู 35บาท, โจ๊กข้าวหอมมะลิหมูสับหรือไก่ทัตสึตาเกะ ราคา 29บาท ถ้ากลัวไม่อิ่มสามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้อีก อาทิ ไข่ลวกหรือไข่ยางมะตูม ราคา 10บาท, แฮมหรือไส้กรอก ราคา 6บาท   อีกทั้ง มีของหวาน อาทิ กล้วยไข่มะพร้าวอ่นนมสดหรือข้าวโพดหวานมะพร้าวอ่อนนมสด ราคา 25บาท ส่วนเครื่องดื่มร้อนที่หลายคนขาดไมได้คือกาแฟ ที่นี้เค้ามีหลายเมนูให้เลือกตั้งแต่ เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ในราคาเพียงแก้วละ 30บาทเท่านั้น สำหรับมื้อเข้านี้คุณสามารถอิ่มและอร่อยได้ในราคาไม่เกิน 100บาท เท่านั้นเอง ทำให้มื้อเช้าของคุณคุ้มค่าทั้งเงินและเวลาจริงๆ

สาขาในย่านราชประสงค์

 • สาขา Amarin Plaza ชั้น 1
 • สาขา Gaysorn Tower ชั้น B
 • สาขา Platinum Fashion Mall ชั้น1
Morning Activity Morning Activity

กิจกรรมยอดนิยมที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาด คือไหว้เทพในย่านราชประสงค์

กิจกรรมยอดนิยมที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาด คือไหว้เทพในย่านราชประสงค์ (สามารถเข้าได้ทุกองค์) เพราะไม่ต้องเสียค่าเข้าชม หลังจากทานอาหารเช้ากันอิ่มแล้ว ก็เริ่มกิจกรรมดีๆ ของวันด้วยการไปสักการะเทพในย่านราชประสงค์ การไหว้ขอพรเทพ 8 พระองค์ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับย่านราชประสงค์ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งเมื่อมาย่านราชประสงค์แล้วต้องห้ามพลาด คุณสามารถเดินสักการะเทพทั้ง 8 พระองค์ได้ภายใน 1 ชม. ซื้องพวงมาลัยชุดเล็กพร้อมธุ)เที่ยนได้ที่ศาลท่านท้าวมหาพรม ซึ่งเริ่มต้นราคาเพียง 20บาท เท่านั้น คุณสามารถซื้อที่นี้เลยที่เดียว 8 ชุด ราคารวมเพียง 160บาท เพื่อนำไปสักการะทุกที่ได้เลย  แถมการเดินแสนสะดวกสบายบนทางเดินเชื่อมลอยฟ้า Ratchaprasong Walk ซึ่งจะมีป้าย “Cultural signage” ที่บอกรายละเอียดขององค์มหาเทพทั้ง 8 องค์ เราจึงขอแนะนำพร 8 ประกาศจากเทพ 8 พระองค์คือ

 • พระพรหม: มหาเทพผู้สร้างโลก และประทานความสำเร็จทุกประการ
 • พระนาราย์ทรงสุบรรณ: เทพผู้ปกปักรักษาและประทานโชคลาภ
 • ท้าวอัมรินทร์ทราธิราช: เทพแห่งความเมตตา
 • ท้าวจตุโลกบาล: เทพแห่งความร่ำรวย
 • พระแม่ลักษมี: เทพแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย
 • พระแม่อุมาเทวี: เทพแห่งพลังอำนาจ ครอบครัวเปี่ยมสุข
 • พระตรีมูรติ: เทพแห่งความรัก
 • พระพิฆเนศร: เทพแห่งวิทยาการและความสำเร็จ

หาข้อมูลเกี่ยวกับเทพเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkdowntown.com/shrines

Lunch Lunch

Food court เป็นทางเลือกอันดับแรกสำหรับผู้ที่มองหาอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา

ลิ้มลองเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมของคนท่องถิ่น ซึ่งในย่านราชประสงค์ มี Food court ที่มีร้านเด็ดขึ้นชื่อในหมู่นักชิม เพราะมีร้านที่ได้รับเลือกให้อยู่ใน Michelin Guide ด้วยคือ The Cook ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 4  มีร้านอาหารให้เลือกกว่า 60ร้าน และมีร้านที่อยู่ใน Michelin Guide 2019 คือ ร้านโกอ่างข้าวมันไก่ ประตูน้ำ ที่หลายคนเรียกติดปากว่า ‘ข้าวมันไก่ประตูน้ำ’, เย็นตาโฟนายอ้วน, ราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี และแอนก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราคาเฉลี่ยจานละ 60บาทเท่านั้น  เดินนทางสะดวกและใกล้กับ BTS ชิดลมมากที่สุด

รืออีกแห่งที่ได้รวบรวมทานอาหารไทยหลากหลายสไตล์ ที่โซนเปิดใหม่ Living House Zone (Co-living & Eating Space) ที่รวบรวมอาหารไทยที่ได้รับรางวัล Michelin Guide มามาที่สุดถึง7 ร้านด้วยกัน อาทิ Ten Suns ไร้เทียมทาน (เทนซัน) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรเก่าแก่ร้อยกว่าปี ราคาเริ่มต้น 180บาท, ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ราคาเริ่มต้น 90บาท, สว่างบะหมี่ก้ามปู (Sawang Noodle) ราคาเริ่มต้น 70บาท, ลิ้มเหล่าโหงว (Lim Lao Ngow) ตำนานบะหมี่ลูกชิ้นปลา ราคาเริ่มต้น 75บาท, Ongtong (อองตอง) ร้านข้าวซอยต้นตำรับจากเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้น, ไก่ทอดเจ๊กี ซอยโปโล (Fried Chicken Soi Polo) ไก่ทอดสูตรเด็ด และปาท่องโก๋เสวย (Pa Tong Go Savoey) พร้อมกับฟังดนตรีสดยามค่ำคืน เเละวิวมุมเมืองริมกระจกที่สวยงาม

 • The Cook อัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 4
 • Co-Living & Eating Space  ที่ [email protected] ชั้น 7
 • แพลทินั่ม แฟชั่นมอลล์ ฟู้ดคอร์ท ชั้น 6
Afternoon Activity Afternoon Activity

ถ้ามาย่านราชประสงค์แล้วไม่ได้ช้อปปิ้งหรือซื้งของฝากคงจะมาไม่ถึงย่านนี้แน่นอน

 • เราจะพามาคุณมาช้อปปิ้งแหล่งแฟชั่นเสื้อผ้าราคาโดนใจกันที่ The Platinum Fashion Mall ที่มีร้านให้เลือกซื้อกว่า 2,000ร้าน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เสื้อผ้ากันหนาว ชุดไปงานกลางคืน เสื้อผ้าเด็ก และของเล่นเด็ก ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน
 • หรือ และแหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ห้างสรรพสินค้า Big C ราชดำริ ถือเป็นห้างที่ทุกคนสามารถหาซื้อของฝากสินค้าไทย แบรนด์ไทยได้มากมาย เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 - 02.00 น สามารถเดินเชื่อมจาก Ratchaprasong Walk เข้าสู่ชั้น 2 ของห้างได้อย่างสะดวกสบาย  สำหรับสินค้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยวใน Big C คือสินค้าประเภทผลไม้สดและอบแห้ง เช่น ทุเรียน มะม่วง มังคุด สัปปะรด ขนุน และกล้วย รองลงก็เป็นสินค้าประเภทยานวด ยาหม่อง เครื่องสำอาง หรือพวกขนมขบเคี้ยวก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน  หากซื้อของแบบยกแพคก็มีบริการกล่องกระดาษฟรี แต่คุณต้องซื้อเทปกาวหรือเชือกมาผูกเองเพื่อความสะดวกในการถือหรือส่งกลับประเทศ
 • หรือ ถ้ายังไม่หมดแรงก็สามารถเดินมาช้อปต่อได้ที่ Amarin Brand Sale ชั้น 1 ลาน ที่มีสินค้าแบรนด์ดังมาลดราคากันไม่ซ้ำแต่ละสัปดาห์ และเดินต่อไปอีกหน่อยก็จะเจอ Supersports Sports Factyory Outlet ที่มีรองเท้าแบรนด์ดังทั้ง Nike, Adidas, New Balance และแบรนด์อื่นๆ ลดสูงสุดถึง 60% เลยทีเดียว
Dinner Dinner

สำหรับอาหารค่ำเราขอแนะนำร้านที่สามารถนั่งได้สบายยาวๆ เห็นชีวิตและแสงสีช่วงเวลาค่ำคืนใจกลางกรุงเทพมมหานคร

ร้าน Riedel Wine Bar & Cellar ที่ Gaysorn Village ชั้น 2 เหมาะกับไวน์เลิฟเวอร์เพราะเป็นอาร์ทิซานไวน์บาร์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่เสิร์ฟด้วยแก้วและอุปกรณ์จากแบรน ด์ทั้งหมดพร้อมฟัง Live jazz จากนักร้องเสียงดี  หรือจะนั่งโซน outdoor สามารถเห็นบรรยากาศแสงสีของราชประสงค์ได้อย่างสวยงาม ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 290บาท และถ้ามาในเวลา16.00-20.00น. ในวันจันทร์-เสาร์ และวันอาทิตย์16.00-24.00น. คุณจะพบกับโปรโมชั่นเบียร์และHouse wine 1 แถม 1 อีกด้วย

หรือ ร้าน Beer republic ตัวร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลมมากๆ หน้าโรงแรมHoliday Inn ที่ร้านนี้มี 2 ชั้น และมีโซนเอาท์ดอร์อยู่ด้านหน้า ออกแบบตกแต่งร้านให้เหมือนแวร์เฮาส์ในยุค 1920 โดดเด่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับโครงเหล็ก ภายในร้านบรรยากาศครึกครื้นตลอดทั้งวัน มีเบียร์กว่า 70 ชนิดจากทั่วโลก ราคาของเบียร์เริ่มแต่ 95 บาทและราคาอาหารที่นี้เริ่มต้นที่ 180 บาท

 • Riedel Wine Bar & Cellar เบอร์ 02-656-1133
 • Beer Republic เบียร์ รีพับบลิคโทร 02-656 -0080
Nightlife Activity Nightlife Activity

ตลาดนีออน ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง

ตลาดนีออน ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุง (Talad Neon – Downtown Night Market) ย่านประตูน้ำ ถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งแบบเดินเล่นชิลล์ๆ และนั่งแฮงเอาท์ยามค่ำคืนกลางใจเมือง มีสินค้าแฟชั่นและอาหารที่มีให้เลือกมากมายหลายสไตล์กว่า 800  ร้านค้า ร้านค้าที่น่าสนใจ อาทิ

 • ร้าน Mango Fu จำหน่ายข้าวเหนียวทุเรียน มะม่วง รสชาติดี พร้อมเมนูเครื่องดื่มมะม่วง ทุเรียน สับปะรดปั่น เย็นชื่นใจ
 • ร้าน ส้มตำเจ๊โล รสจัดถูกใจ มีเมนูตำให้เลือกมากกว่า 20 เมนู ถึงคิวจะยาวแค่ไหนก็ต้องรอ
 • ร้าน โคตรเล้ง ต้มแซ่บน้ำดำหม้อไฟ น้ำซุปดำเข้มข้น หอมสมุนไพร ถึงเครื่อง ครบรส
 • ร้าน Slow But Sure Cafe คาเฟ่สำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก รวมสัตว์แปลกๆ ให้ชมอีกมากมาย

รวมถึงมีมุมถ่ายรูปชิคๆ  ป้ายไฟ NEON ตัวใหญ่ อันเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นที่ต้องแชะและแชร์ลงทุกช่องทางโชเชียลอีกด้วย

ตั้งอยู่ระหว่างซอยเพชรบุรี 23-29 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 - 00.00

Facebook: theneonnightbazaar

Stay Stay

การมองหาโรงแรมราคาประหยัดที่ใช่ในย่านราชประสงค์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

โกลเด้นเฮ้าส์ (Golden house boutique hotel) เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่เช่นคุณ ถึงแม้จะเป็นโรงแรมราคาประหยัดแต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยทีวี, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็นในห้องพัก, และมีบริการ Wifi ฟรี อีกด้วย

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ www.bkkdowntown.com