Breakfast Breakfast

ทานอาหารเช้าแบบอินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟ่ต์ทีอร่อยและคุณภาพดี

ทานอาหารเช้าแบบอินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟ่ต์ที่อร่อยและคุณภาพดีจากโรงเเรม Anantara Siam  Bangkok Hotel  หรือ ชิมอาหารสตรีทฟู้ดหลากหลายรสชาติในละแวกย่านราชประสงค์ อาหารเช้ายอดนิยมที่คนไทยนิยม ได้แก่ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง โจ๊ก น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ข้าวกระเพราหมู/ไก่ ไข่ดาว หรืออาหารแบบทานง่ายๆ และรวดเร็วอย่างขนมปัง แซนวิช พร้อมกาแฟหรือชา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่จะเลือกซื้ออาหารแบบคน Local  ในราคาย่อมเยา ที่เฉพาะคนพื้นที่เท่านั้นที่จะรู้ โดยสามารถเดินทางด้วยทางเชื่อมลอยฟ้า R Walk ไปลงยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นตลาดที่เหมาะสำหรับเลือกซื้ออาหารและถือกลับ เนื่องจากไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งรับประทาน ที่นี่ขายอาหารหลากหลายชนิดตั้งแต่ขนมจนถึงอาหารจานหลัก เปิดเฉพาะวันอังคารและศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น.  หรือ ฟู้ดคอร์ทภายในองค์การโทรศัพท์  TOT ที่อยู่ติดกับโรงแรม Holiday Inn Bangkok เปิดตั้งแต่ 7.00-14.00 น. หรือร้านอาหารและรถเข็นขายอาหารที่อยู่ริมถนนบริเวณท่าเรือประตูน้ำ หรือ มินิบิ๊กซี ฯลฯ

Morning Activity Morning Activity

ชมและถ่ายภาพสถาปัตยกรรมอันงดงามของวัดปทุมวนาราม

ชมและถ่ายภาพสถาปัตยกรรมอันงดงามของวัดปทุมวนาราม วัดไทยเก่าแก่ใจกลางเมือง ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างสยามพารากอนและเซ็นทรัลเวิลด์  มักถูกเรียกว่าเป็น “ป่ากลางเมือง”  เนื่องจากภายในวัดมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมอย่างหนาแน่นจนแทบมองไม่เห็นอาคารสูงที่อยู่รายรอบ  โดยที่มีจะมีกิจกรรมตักบาตรทุกเช้า โดยเราสามารถเตรียมอาหารมาเอง หรือหาซื้อได้จากภายในบริเวณวัด โดยร้านค้าจะเริ่มเปิดขายเวลา 6.30 น. และพระจะเริ่มเตินบิณฑบาตในเวลา 7.00 น. เป็นสถานที่ที่คนไทยมักจะมาตักบาตร ไหว้พระขอพร นั่งสมาธิ และฟังธรรม 

หมายเหตุ: การตักบาตร คือประเพณีอย่างหนึ่งที่ชาวพุทธปฏิบัติกันมาเนิ่นนาน โดยถือกันว่าเป็นการสร้างกุศล และเป็นการแผ่ส่วนกุศลให้กับญาติผู้ล่วงลับไปแล้วด้วย โดยเชื่อกันว่าอาหารที่ถวายไปนั้นจะส่งถึงญาติผู้ล่วงลับด้วยเช่นกัน

Lunch Lunch

ได้เวลาเติมพลังและมานั่งพักอัพโหลดรูปสวย

โดยทานข้าวกลางวันที่ร้านอาหารแบบไทยโมเดิร์นยอดนิยมอย่างร้าน Nara Thai Cuisine อาหารไทยรสชาติดีเยี่ยม นอกจากจะเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แม้แต่คนไทยเองก็ยังชอบมากิน โดยมีเมนูเด็ดอย่าง ผัดไทไข่กรอบ  ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เเละปิดท้ายด้วยไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง ที่นอกจากไอศกริมที่ทำจากมะพร้าวแล้ว ยังมี Topping หลากหลายชนิด เมนูนี้นับเป็นเมนูที่หาทานได้ยาก

ร้าน Nara Thai Cuisine มีถึง 3 สาขาในย่านราชประสงค์ ได้แก่

  • centralwOrld  ชั้น 7  โทร +662 613-1658
  • The Market Bangkok  ชั้น G โทร. +662 209-5135
  • Erawan Bangkok ชั้น  LG โทร. +662 250-7707
  • หรือ ร้านอาหารไทย โมเดิร์นอื่นๆ ขอเเนะนำร้าน Kub Kao Kub Pla,  Rosniyom, etc

นอกจากอาหารไทยรสชาติดีแล้ว ในย่านราชประสงค์ยังมีขนมหวานอร่อยๆ ให้ลิ้มลองอีกมากมาย  อาทิ  ร้าน Mango Tango ที่มีมะม่วงน้ำดอกไม้เป็นตัวชูโรงในทุกเมนูของร้าน อาทิ ข้าวเหนียวมะม่วง, พุดดิ้งมะม่วง, ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมมะม่วงฯลฯ  และยังมีน้ำมะม่วงปั่นอันโด่งดัง หอมหวานแบบกำลังพอดี ช่วยเติมพลังและความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่ม ”ชาไทยใส่นม” เมนูสุดฮิตรสชาติต้นตำรับที่ครองใจทั้งคนไทยและต่างชาติมาอย่างยาวนาน แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่  Cha Tra Mue (Gaysorn  Village  & centralwOrld) , Pang  Cha Thai  Royal  Café  by Look Kai Thong ที่ ชั้น 3 centralwOrld  และยังได้มีการพัฒนาสุตรใหม่ๆ เป็น“ชานมไข่มุก”  ซึ่งเป็นเทรนด์เครื่องดื่มที่ฮิตที่สุดในตอนนี้  โดยมีร้านและสาขามากมายทั่วกรุงเทพให้เลือกลื้มลองในราคาและวัตถุดิบที่แตกต่างกันไป  ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 19 บาท  จนถึงหลักร้อยบาท  เช่น Moma’s Bubble Tea Bar, Nobicha, Fuku Matcha, Kamu, Fire Tiger, GaGa, Koi’, After You etc

Afternoon Activity Afternoon Activity

เมื่ออิ่มเอมกับอาหารกลางวันแสนอร่อยแล้ว ก็ไปช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึกและสินค้าไทยๆ ที่ The Market Bangkok

  • มีทั้งของกินและของใช้ที่ผลิตโดยคนไทยหลากหลาย ในโซนจตุจักร เช่น Magnet ที่ทำจากดินปั้นที่สะท้อนวิถีชีวิตแบบไทย เช่น อาหารไทย ดอกไม้ไทย อาชีพไทย เป็นต้น หมอนยางพารา หินน้ำหอม(Stone Diffuser) โซนเครื่องหอมอโรม่า  เเละยังมีโซนบิวตี้ เช่น ร้านทำเล็บ ตกแต่งคิ้ว  ร้านทำผม เเละเมื่อเดินเที่ยวมาจนเกือบหมดวัน  เราแนะนำให้มานวดผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่  Let’s Relax  ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบไทยโมเดิร์น ซึ่งมีบริการตั้งแต่การนวดเฉพาะจุด ใช้เวลาไม่มาก  เช่น  นวดเท้า 45 นาที หรือจะนวดแบบคอร์สใหญ่ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา
  • หรือไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าสวยๆ จากฝีมือและไอเดียการออกแบบจากเหล่าดีไซน์เนอร์ไทยที่ ชั้น 2  centralwOrld  ในโซน The House of Thai designer  (THAITHAI) ซึ่งรวบรวมแบรนด์ดังชั้นนำไว้กว่า 15  แบรนด์ อาทิ  Asava, ASV By Asava, Canitt, Hamburger Studio, Insomnia By Vara, Janesuda, Lolita Party, Matter Maker, Milin, Patinya, Poem, Reflex Angela, Soda, Thea By Thara, Tohns, Valentier และ Vickteerut
  • หรือหากหลงใหลอาหารไทย และอยากเรียนรู้วิธีทำอาหารไทย  ต้องไปที่สถาบัน ABC Cooking Studio  ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 centralwOrld  ที่นี่มีสอนหลักสูตรอาหารไทยหลากหลายเมนู  เช่น ต้มยำกุ้ง ผัดไทย เเกงเขียวหวาน ถุงทอง ยำวุ้นเส้น ทับทิมกรอบ ตะโก้ เป็นต้น โดยจะเปิดคลาสเรียนทุกวันพุธ เวลา 16.00 น. ถ้าหากสนใจสามารถจองคอร์สได้ที่  Facebook: ABC Cooking Studio Thailand  หรือโทร  +662-646-1910
Afternoon Activity Afternoon Activity

จิบน้ำชายามบ่าย ที่ Erawan Tea Room

ห้องอาหารตกแต่งแบบไทยคลาสลิคแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ลิ้มลองอาหารและขนมไทย ที่ประยุกต์ให้เข้ากับธรรมเนียมจิบชาแบบตะวันตก ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีพร้อมบรรจงจัดอย่างสวยงาม จนได้รับรางวัลมิชลินสตาร์  แนะนำ ชุด Thai Afternoon Tea  ที่ทางร้านจะปรับเปลี่ยนชุดเซ็ตน้ำชา ทุกๆ  2 เดือนเพื่อความ ไม่จำเจ  วัตถุดิบางตัวจะเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาล  แต่มีขนมที่เป็นซิกเนเจอร์คงอยู่ทุกครั้ง เช่น สโคน ขนมครก ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น ของคาวและของหวานต่างๆ ในเซตจะเป็นอาหารไทยแบบชาววัง ซึ่งบางอย่างหาทานได้ยากในปัจจุบัน จิบชาแล้วยังสามารถแวะสักการะท้าวมหาพรหมณ์เอราวัณที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย

Dinner Dinner

เดินท่องเที่ยวมาทั้งวันอาจจะเริ่มรู้สึกหิว ห้องอาหาร You & Mee โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok

นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีของคนที่อยากจะลิ้มรสอาหารไทยและอาหารเอเชียรสชาติอร่อยที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยม และบรรยากาศแบบรับประทานง่ายๆ สำหรับมื้อเช้าและมื้อค่ำ พบกับเมนูใหม่ๆ ที่เปลี่ยนเป็นระยะๆ เช่น ข้าวซอยกุ้งล็อบสเตอร์ ราคาถ้วยละ 530++ บาท ข้าวมันไก่ ราคาชุดละ 250++ บาท เป็นต้น นอจากนั้นท่านยังสามารถเต็มอิ่มกับการรับประทานแบบไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันและบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มมื้อค่ำ ซึ่งรวมถึงมุมขนมหวานแบบไทยหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป้น ลอดช่องน้ำกะทิ ไอศกรีมกะทิสด และผลไม้ตามฤดูกาล

  • Open daily from 11:00 – 23:00 hrs.
  • Daily Lunch Buffet from 11:00 – 15:00 hrs. at THB 550++
  • Khao Tom Dinner Buffet from 17:00 – 23:00 hrs. at THB 650++

หรืออีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารไทยและหลากหลายและคุ้มค่า บุฟเฟ่ต์อาหารไทย Ginger โรงแรม Holiday Inn Bangkok มีเมนูอาหารไทยหลากหลาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยว ผัดไท ไก่ย่างน้ำจิ้มรสแซ่บ น้ำพริกต่างๆ ส้มตำ น้ำตกฯลฯ ขนมหวานไทย ข้าวเหนียวมะม่วง เค้ก ผลไม้ ไอศกรีม ซึ่งสามารถอิ่มอร่อยแบบคุ้มค่าในราคาเพียง 588 บาท net รวมเครื่องดื่มประเภท soft drink ชา กาแฟ บุฟเฟ่ต์มื้อเย็น เปิดตั้งแต่เวลา 17.30-21.00 น.

Nightlife Activity Nightlife Activity

ตลาดน้ำกลางคืนด้วย Pratunam  Floating Night Market

เรามักจะเห็นว่าตลาดน้ำ ส่วนใหญ่มักจะจัดอยู่ในบริเวณชานเมือง หรือปริมณฑล แต่คงไม่มีใครคิดว่าย่านราชประสงค์ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แบบนี้ จะมีตลาดน้ำกลางคืนด้วย Pratunam  Floating Night Market  ที่นี่เป็นตลาดน้ำกลางคืนใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งเพิ่งเปิดได้ไม่นาน อยู่ตรงบริเวณสะพานเฉลิมโลก ท่าเรือประตูน้ำ ภายในตลาดมีจำหน่ายอาหารประเภทซีฟู้ด ปลาเผา ปลาหมึกย่าง หมูสะเต๊ะ ส้มตำ ไก่กะทิ ฯ ส่วนเครื่องดื่มมีเบียร์ขวดโปรโมชั่น 3 ขวด 100 บาท ซื้อแล้วนั่งกินชิลๆได้เลย มีค็อกเทล ม็อกเทล มีแสดงดนตรีสดทุกวันพุธ และ วันเสาร์

เดินทางมาด้วย BTS สะดวกที่สุด  เนื่องจากไม่มีที่จอดรถ  ให้เดินเท้ามาทางฝั่งห้าง The Market หรือข้ามมาจาก Central World ได้เลย

เปิดทุกวันจันทร์-วันเสาร์ (หยุดทุกวันอาทิตย์)

ตั้งแต่เวลา 19.00น. - 24.00น.     

Facebook: Pratunam Floating Night Market

 

Stay Stay

พักที่ Anantara Siam Bangkok Hotel โรงเเรมระดับ 5 ดาว

พักที่ Anantara Siam Bangkok Hotel โรงเเรมระดับ 5 ดาวที่มีความพิเศษเรื่องความสวยงามของการออกแบบที่แตกต่างกันของโรงแรม รวมไปถึงห้องพักที่กว้างขวาง มีแสงแดดส่อง คุณสามารถเลือกห้องที่ตกเเต่งสไตล์ไทยคลาสสิกด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่วาดลวดลายด้วยมือ หรือจะเลือกที่เป็นแบบร่วมสมัยมากขึ้นก็ได้ และวิวที่มองออกไปเหนือสนามกอล์ฟ Royal Bangkok Sports Club (RBSC) นอกจากนั้นยังมีบริการดีเยี่ยมมากกว่าประทับใจให้คุณได้สัมผัสประสบการ์ณที่จะจดจำเป็นความทรงจำดีๆ มากไปกว่านั้น หากใครสนใจเเละคลั่งใคล้ในการสักยันต์ทางโรงเเรมยังมีอาจารย์เหน่งผู้เขี่ยวชาญในการลงลวดลายทำพิธี ที่สามารถมาบริการให้ถึงห้องพักได้อีกด้วย

Find out more about Ajarn Neng Sak Yan Master: www.anantara.com